Tin tức & sự kiện

THƯƠNG LẮM, KHÚC RUỘT MIỀN TRUNG

04:31 21/10/2020
Miền Trung đất nước ta, suốt hơn 10 ngày qua, mưa tiếp mưa, lũ chồng lũ, làm hàng chục nghìn nhà dân bị ngập, nhiều người chết và mất tích. Trên báo đài, mạng xã hội thường xuyên cập nhật những thông tin, hình ảnh về tình hình bão lụt, những thiệt hại về người và của ngày càng tăng lên.

Những mái nhà nổi lên trên biển nước mênh mông

Là một trong các tỉnh bị chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, Quảng Bình đang trải qua trận lũ lịch sử kể từ năm 1979. Đây là đợt lũ lụt được đặt mức báo động IV, thuộc cấp bậc thiên tai nguy hiểm nhất của Việt Nam.

Ngày 20/10, lũ đã bắt đầu xuống nhưng vẫn ở mức cao. Nước vẫn dâng cao tận mái nhà và rất nhiều nhà cửa đã bị lũ cuốn trôi; thôn bản bị cô lập, chia cắt; giao thông đình trệ. Nhìn những hình ảnh và thông tin của người dân đau đớn, mất mát vì trận lũ khiến ai cũng không khỏi xúc động, rưng rưng nướt mắt vì thương xót cho những người đồng bào của mình.

Đặc biệt với toàn thể CBNV Tasco cũng là một nỗi đau đáu, lo lắng cho những người anh em đồng nghiệp của Trạm thu phí Tasco Quảng Bình.

Theo thông tin chia sẻ, thật may mắn vì các CBNV của Tasco và gia đình đều an toàn, tuy nhiên không tránh khỏi tình trạng nhà cửa bị ngập lụt và mất mát tài sản lớn. Hầu hết nhà của các anh chị em đều bị nước ngập đến tận mái; đồ đạc, hoa màu và gia súc, gia cầm đều bị cuốn trôi. Họ đã phải trải qua những đêm không ngủ, gồng mình chống lũ và xót xa khi nhìn cảnh tượng tan hoang, đáng sợ sau cơn bão đi qua.

Một số hình ảnh nhà cửa bị ngập sâu, thiệt hại lớn của các CBNV Tasco Quảng Bình

Chưa kịp vơi đi nỗi đau và sự tổn thất qua 2 đợt bão, Trung tâm dự báo KTTV cho biết sắp tới cơn bão Saudel với sức gió 75 km/h (cấp 8) sẽ tiến vào Biển Đông và Quảng Bình lại tiếp tục chịu ảnh hưởng lớn nên người dân được vận động di dời khẩn cấp.

Lũ chồng lũ, mưa chồng mưa sẽ còn khiến cho biết bao nhiêu người bị mất đi người thân, bị ly tán gia đình, mất mát nhà cửa sau đợt bão này. Quả thực không ai dám nghĩ đến.

Thấu hiểu và cảm thông với những mất mát, tổn thất của người dân miền Trung và đặc biệt là các anh chị em CBNV của các công ty thuộc hệ thống Tasco tại tỉnh Quảng Bình, Quỹ thiện nguyện 3T – Từ Tâm Tasco đang tuyên truyền, vận động sự đóng góp, chung ta hỗ trợ, chia sẻ nỗi đau thương tới những người đồng nghiệp, đồng bào của mình tại vùng lũ. Hy vọng sự ủng hộ của những anh chị em trong toàn hệ thống sẽ đóng góp một phần giúp các CBNV và gia đình có thêm sức khỏe, động lực để mạnh mẽ vượt qua những tổn thất, sớm quay trở lại với cuộc sống bình thường.