Tin tức & sự kiện

DỄ DÀNG CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG VETC MOBILE APP

12:53 26/11/2020
Để thuận tiện cho khách hàng trong việc quản lý Tài khoản giao thông (TKGT), năm 2018, Công ty TNHH Thu phí tự động VETC đã phát triển ứng dụng Mobile VETC (VETC Mobile App) sở hữu nhiều tính năng cùng thao tác đơn giản. Cho đến nay, sau nhiều lần nâng cấp, khách hàng của VETC đang được sử dụng VETC Mobile App với phiên bản 2.1 trên hệ điều hành Android và phiên bản 2.0 trên hệ điều hành IOS với đầy đủ các tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng VETC.

VETC Mobile App được thiết kế hiện đại, dễ sử dụng, thân thiện với người dùng. Khách hàng có thể sử dụng VETC Mobile App hoàn toàn miễn phí, mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị thông minh (điện thoại, máy tính bảng,...) với đầy đủ các tính năng tương tự Cổng thông tin khách hàng trên Website VETC, cụ thể như sau:

1. Tra cứu thông tin các Trạm thu phí đường bộ:

Dễ dàng tải VETC Mobile App trên các Kho ứng dụng hệ điều hành Android và IOS, người dân trên mọi miền Tổ quốc Việt Nam, dù ở đất liền hay ngoài đảo xa như Phú Quốc, Hoàng Sa (Paracel Islands), Trường Sa (Spratly Islands) cũng có thể tra cứu hệ thống các Trạm thu phí đường bộ đã triển khai dịch vụ thu phí tự động không dừng và giá vé trên toàn quốc tại mục Trạm/dịch vụ một cách dễ dàng khi sử dụng dịch vụ của VETC. 

Hiện nay, trên giao diện VETC Mobile App, bản đồ Việt Nam được dẫn trực tiếp từ bản đồ của Google (Google Maps), do đó sẽ hiển thị một số chữ bằng chữ tiếng Anh. Trong trường hợp người dùng không hiểu, có thể liên hệ tới số hotline 19006010 để được giải đáp. 

Ngoài ra, khi sóng internet không đủ mạnh hoặc trên một số dòng điện thoại Android có màn hình bé, độ phân giải thấp, hoặc phiên bản IOS quá cũ,... sẽ khó hiển thị đầy đủ một số khu vực, vị trí của nước Việt Nam, vì vậy VETC khuyến cáo khách hàng lưu ý khi sử dụng ứng dụng để có trải nghiệm tốt nhất.

Bản đồ Việt Nam trên Google Maps hiển thị tên các đảo Hoàng Sa, Trường Sa bằng chữ tiếng Anh

2. Quản lý số dư TKGT và lịch sử nạp tiền vào TKGT:

Khách hàng có thể tra cứu số dư TKGT để chủ động nạp tiền kịp thời; lưu trữ hoặc tra cứu thông tin lịch sử giao dịch nạp tiền, chuyển tiền, trừ phí khi xe qua các Trạm thu phí ngay trên VETC Mobile App của mình.

3. Thuận tiện hơn khi nạp tiền vào TKGT hoặc mua Vé tháng/Vé quý:

Các khách hàng sử dụng dịch vụ thu phí tự động VETC có thể thao tác nạp tiền vào TKGT bằng cách sử dụng Mobile banking của tất cả các ngân hàng; hoặc Ví điện tử Zalo pay, Viettel Pay, MoMo, ViMo,... đồng thời có thể mua Vé tháng/Vé quý tại bất kỳ Trạm thu phí nào trên toàn quốc đã triển khai dịch vụ thu phí tự động mà không phải đến tận các Trạm thu phí để mua như trước đây.

4. Tra cứu lịch sử mua Vé tháng/Vé quý, lịch sử xe đi qua Trạm thu phí:

Khách hàng vào mục Tra cứu lịch sử trên giao diện VETC Mobile App để tra cứu:

- Lịch sử đã mua Vé tháng, Vé quý.

- Lịch sử đi xe qua các Trạm thu phí và số tiền thanh toán phí đã được trừ đối với từng giao dịch xe qua trạm.

5. Quản lý Danh sách xe, thẻ Etag, tra cứu loại xe địa phương

Khách hàng vào mục Danh sách xe để quản lý danh sách xe thuộc TKGT và tra cứu thông tin danh sách xe đã đăng ký sử dụng dịch vụ VETC bao gồm: Loại phương tiện, tải trọng, loại xe địa phương, Vé tháng/Vé quý, trạng thái thẻ Etag.

Lưu ý: Khách hàng khi thay đổi/chuyển giao sở hữu phương tiện có thể tự khóa thẻ Etag để tránh thất thoát tiền trong TKGT trên App VETC.

Hướng dẫn sử dụng VETC Mobile App

6. Cài đặt thông báo:

Khách hàng vào mục Cài đặt để tùy chọn tính năng của dịch vụ SMS trên VETC Mobile App hoặc nhận thông báo trừ tiền, biến động số dư qua App VETC khi xe giao dịch qua Trạm thu phí.

7. Đa dạng đăng nhập và dễ dàng quản lý đăng nhập.

VETC Mobile App cho phép khách hàng đăng nhập bằng nhiều cách và dễ dàng: Đăng nhập vân tay, ghi nhớ mật khẩu, đăng nhập bằng cách quét mã QR code trên thẻ Etag, nhận diện khuôn mặt,... Ứng dụng cũng hỗ trợ khách hàng có thể lấy lại mật khẩu và đăng nhập được nhiều TKGT trên VETC Mobile App.  

8. Tra cứu ưu đãi

Khách hàng vào mục Khuyến mãi để xem thông báo các chương trình ưu đãi từ Công ty TNHH thu phí tự động VETC (nếu có).

Công ty TNHH thu phí tự động VETC luôn lắng nghe và tiếp thu các ý kiến đóng góp của khách hàng để không ngừng nâng cấp, hoàn thiện ứng dụng nhằm mang đến giải pháp thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ áp dụng công nghệ hiện đại, góp phần tăng tốc cho sự phát triển của ngành Giao thông vận tải nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.